Truy cập

Hôm nay:
225
Hôm qua:
673
Tuần này:
1318
Tháng này:
10380
Tất cả:
205050

ĐẠI HỘI

Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh xã Cẩm Ngọc

lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

 

(Ông: Quách Văn Liễn – Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2013-2018 phát biểu Khai Mạc)

 

Sáng ngày 23/4/2018, tại Hội trường xã Cẩm Ngọc, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh xã Cẩm Ngọc đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Cao Minh Tươi - Chủ tịch hội truyền thống – đường Hồ Chí Minh huyện;

Về phía xã có Đ/c Quách Lục Bình – Phó bí thư Đảng ủy; Đ/c Dương Văn Vân – PBT – Chủ tịch UBND xã Cẩm Ngọc và các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Cẩm Ngọc và các đại biểu là những hội viên trong xã đã từng tham gia chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh huyền thoại.

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng cũng như những chiến công oai hùng trên tuyến đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh đã đi huyền thoại trong lịch sử Việt Nam. Phát huy truyền thống hào hùng ấy, khi trở về với đời thường những hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh xã Cẩm Ngọc là những cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến luôn nỗ lực phấn đấu, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

(Toàn cảnh Đại hội)

 

Hội truyền trống Trường Sơn xã Cẩm Ngọc hiện có 58 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ, đã chụp ảnh làm thẻ cho 58 hội viên. Từ khi thành lập hội đến nay, hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Cẩm Ngọc luôn thực hiện tốt đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Các hội viên đã thực hiện tốt các cuộc vận động do chính quyền địa phương phát động, đặc biệt như phong trào xây dựng nông thôn mới, các gia đình hội viên đã hiến tặng đất làm đường với tổng 1.710 m2; các loại cây hoa màu với ước tính trên 200 triệu đồng. Hội đã thực hiện tốt chương trình thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời, ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam, công tác thương bệnh binh và các phong trào khác.

Bên cạnh đó các hội viên cũng đã tích cực phát triển kinh tế gia đình và nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo, nhiều hội viên có đời sống khá giả. Từ đó công tác xây dựng quỹ của hội trong nhiệm kỳ đã đạt được là 11.200.000 đ, bình quân mỗi hội viên là 300.000 đ.

Tại Đại hội các đại biểu đã tham gia phát biểu thảo luận sôi nổi, đóng góp các ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ, nội quy sinh hoạt hội để hội phát triển đạt chất lượng trong thời gian tới.

 

(Ông: Trương Minh Đệ - Hội viên phát biểu cảm tưởng tại Đại hội)

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đ/c Cao Minh Tươi - Chủ tịch Hội truyền thống trường sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện đã ghi nhận, biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo đã tạo điều kiện để Hội truyền thống trường sơn – Đường HCM hoạt động, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của bộ đội Trường Sơn, đoàn kết, gắn bó, tiếp tục phát triển tổ chức hội vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho các hội viên, làm tốt công tác “nghĩa tình đồng đội”, góp phần cùng với các tổ chức chính trị - xã hội khác trên địa bàn xây dựng xã  Cẩm Ngọc  ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Dương Văn Vân – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã phát biểu và ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội truyền thống trường sơn – Đường HCM xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nội dung định hướng để Hội phát triển trong nhiệm kỳ này; nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của quê hương; đặc  biệt là yếu tố gương mẫu của các hội viên phải được đặt lên hàng đầu, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ xã nhà học tập và phát huy phải, để và xứng đáng với danh hiệu anh hùng LLVTND trong thời kỳ chống Mỹ mà xã nhà đã được Chủ tịch nước công nhận.

 

( Đ/c Dương Văn Vân – PBT – Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023)

 

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa II nhiệm kỳ 2018- 2023. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất và  bầu ông Quách Công Phương - làm Chủ tịch hội nhiệm kỳ II; Đại hội cũng bầu 3 đồng chí vào ủy ban kiểm tra và bầu Đoàn đại biểu đi dự Hội nghị cấp huyện theo đúng số lượng, tiêu chí.

 

( Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt và nhận nhiệm vụ)  

 

Biên tập: Ngọc Hiếu – Công chức VHXH